Mách bạn cách sửa máy lọc nước không ra nước thải

Như ở chủ đề trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều. Còn ở bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách sửa máy lọc nước không ra nước thải. Cho dù ra hay không ra thì nó cũng là 1 hiện tượng báo hiệu máy lọc nước của gia đình bạn có vấn đề, cần phải can thiệp ngay để tránh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Cách sửa máy lọc nước không ra nước thải

Khi máy lọc nước không ra nước thải, có một vài nguyên nhân và cách xử lý như sau:

Tắc ở bộ phận lõi lọc nước RO

cách sửa máy lọc nước không ra nước thải

Đây là nguyên nhân phổ biến, hay xảy ra… Nếu lõi lọc bị tắc, nước từ nguồn vẫn chảy nhưng nước thải không chảy ra được do nước bị tắc ở bộ phận lõi RO.

Khi xảy ra tình trạng này, trước tiên, hãy kiểm tra bộ phận lõi lọc RO bằng cách sử dụng que tăm chọc vào bên trong lõi, bạn có thể nhận ra lõi bị bẩn hay không khi lấy que tăm ra bị bẩn hay không. Nếu que tăm bẩn thì lõi lọc đã bị tắc do bụi bẩn.

Khi kiểm tra được do lõi lọc bẩn, chỉ còn cách thay thế lõi lọc mới. Bởi lõi lọc RO quyết định đến chất lượng của nước, lõi lọc bẩn sẽ khiến nguồn nước không được chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Van nước thải bị ngắt

Trường hợp này chỉ xảy ra đối với loại máy lọc có van nước thải. Khi van nước thải bị ngắt thì hiển nhiên nước thải không thể chảy ra được. Tuy nước thải không chảy ra nhưng vẫn có nước thành phẩm, nếu trường hợp này diễn ra thường xuyên thì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của các lõi lọc.

Để khắc phục tình trạng này, hãy kiểm tra van nước thải, nếu van bị đóng thì mở van ra hoặc nếu van bị tắc, hãy vệ sinh chất bẩn ở van , thay van mới nếu bị hư hỏng.

Các lõi lọc thô bị tắc

cách sửa máy lọc nước không ra nước thải

Lõi lọc thô bị tắc là trường hợp rất ít khi xảy ra. Nhưng nếu gia đình bạn sử dụng máy lọc quá lâu, lên đến 2 năm mà chưa thay các lõi lọc thô thì nó cũng được coi là 1 nguyên nhân. Hoặc máy có biểu hiện nước chảy liên tục mà không tự ngắt, không có nước thải, không có nước thành phẩm chảy ra.

Cách sửa máy lọc nước không ra nước thải tốt nhất để giải quyết tình trạng này chính là thay thế các lõi lọc, hoặc tháo ra, vệ sinh lại nó nếu như tình trạng không nghiêm trọng. Lời khuyên dành cho bạn là nên thay thế cả 3 lõi lọc này để giảm tác động đến lõi RO, việc thay thế định kỳ các lõi lọc phụ này sẽ giúp lõi RO đảm bảo chất lượng, không phải thay thế nhiều vì lõi lọc RO có giá đắt hơn so với các lõi kia rất nhiều.

Máy bơn bị hỏng hoặc yếu

Khi máy bơm yếu hoặc hỏng thì sẽ không đủ áp lực để đưa nước vào trong lõi lọc. Hiện tượng xảy ra đó là máy vẫn hoạt động nhưng không có nước thải.

Để kiểm tra tình trạng này, hãy tháo đầu ra của máy bơm và bật nguồn máy, xem máy bơm có hoạt động hay không. Nếu cẩn thận, hãy nối 1 đường ống ra bên ngoài để tránh nước làm ướt máy lọc nước.
Khi bơm không hoạt động hoặc hoạt động yếu, bạn nên liên hệ thợ đến sửa hoặc thay thế tùy theo tình trạng. Nếu bơm vẫn hoạt động bình thường, bạn hãy chuyển bơm về vị trí như ban đầu và tìm hiểu sang cách sửa máy lọc nước không ra nước thải tiếp theo đây.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác:

>>> Cách sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều: Nguyên nhân và khắc phục

>>> Kỹ thuật viên mách bạn cách sửa chữa máy lọc nước tại nhà

Máy lọc nước bị e khí

cách sửa máy lọc nước không ra nước thải

Đây là hiện tượng các lõi lọc có nhiều bọt khí, đặc biệt là ở lõi RO. Tình trạng này sẽ làm giảm khả năng lọc nước một cách đáng kể. Nguyên nhân của tình trạng này được xác định do trong quá trình thay lõi lọc, thợ không xả khí hoặc chưa xả hết khí trong cốc lọc dẫn đến hiện tượng trên.

Bạn có thể xử lý hiện tượng này bằng cách tháo lõi lọc RO ra và xả hết khí bên trong, sau đó lắp lại máy như ban đầu, cắm nguồn và quan sát hiện tượng xảy ra.

Như vậy hiện tượng máy lọc nước không ra nước thải là hiện tượng báo hiệu máy không hoạt động bình thường và cần có biện pháp can thiệp đến máy ngay, tránh trình trạng hư hỏng dây chuyền. Hy vọng cách sửa máy lọc nước không ra nước thải mà chúng tôi nêu ra ở đây giúp bạn bổ sung thêm được nhiều kiến thức. Nếu như chưa thể tự khắc phục được, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

3 thoughts on “Mách bạn cách sửa máy lọc nước không ra nước thải

  1. Pingback: Sửa chữa máy lọc nước tại Hà Nội: Giá tốt, linh kiện chính hãng 100%

  2. Pingback: Chuyên gia hướng dẫn: Cách bơm bình áp máy lọc nước

  3. Pingback: Sửa máy lọc nước gia đình: Dự án tháng 3 - Lọc Nước Gia Đình Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
098 260 2460