Tìm hiểu cấu tạo và hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Theo thống kê của WHO, đến năm 2020, Việt Nam đã tăng 7 bậc trên bản đồ ung thư thế giới, hiện tại đang xếp hạng 92/185 các quốc gia và vùng lãnh thổ có tỷ lệ mắc ung thư cao. Và một trong những nguyên nhân xuất phát chính là do nguồn nước sinh hoạt. Con số ung thư không ngừng tăng lên, báo động cần có biện pháp để ngăn chặn các nguồn gây bệnh. Máy lọc nước ion kiềm chính là giải pháp hàng đầu hiện nay giúp nguồn nước sử dụng an toàn hơn.

Cấu tạo của máy lọc nước ion kiềm

máy lọc nước ion kiềm

Máy điện giải là loại máy được cấu tạo chuyên biệt với khả năng lọc nước ưu việt: loại bỏ dễ dàng các tạp chất như clo, mùi, vi sinh vật, khử màu… sau đó nước được đưa vào buồng điện phân để tách được hai dòng nước là nước chứa ion kiềm và nước chứa ion axit. Máy được sản xuất bằng công nghệ Nhật Bản, với hai bộ phận chính:

Bộ phận lõi lọc

máy lọc nước ion kiềm

Lõi lọc của máy sử dụng từ 1 đến 2 lõi lọc tùy từng loại, tương ứng là các tầng lọc.

Bộ phận điện giải

máy lọc nước ion kiềm

Bộ phận điện giải hay còn gọi là bộ phận điện phân. Bộ phận này có từ 3 đến 7 tấm điện cực làm từ vật liệu Titan hoặc platinum. Máy có càng nhiều tấm điện phân thì máy càng có chất lượng tốt nhất.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác:

>>> Tại sao máy lọc nước ion kiềm ngày càng có nhiều gia đình sử dụng ?

>>> Sửa chữa máy lọc nước tại Hà Nội: Giá tốt, linh kiện chính hãng 100%

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Máy hoạt động với hai giai đoạn: lọc nước và điện giải. Đây là nguyên lý làm việc cơ bản của tất cả các dòng máy ion kiềm hiện nay.

Giai đoạn lọc nước

máy lọc nước ion kiềm

Nước được bơm và đi qua bộ lọc của máy để loại bỏ các vi khuẩn, bụi bẩn, các chất cặn trong nước như gỉ sắt, kim loại nặng, các tạp chất khác. Tuy nhiên, việc lọc này sẽ không làm mất đi các khoáng chất tự nhiên có sẵn như Kali, Canxi, Natri, Magie,… Đây là những nguyên tố tạo nên tính kiềm cho nước.

Giai đoạn điện phân

máy lọc nước ion kiềm

Sau khi đi qua bộ lọc, nước tiếp tục được vận chuyển đến bộ phận điện giải. Các tấm điện cực sẽ giúp tách ion trong nước thành 2 dòng: dòng ion kiềm sẽ được sinh ra ở cực âm, còn dòng ion axit sẽ được sinh ra ở cực dương.

máy lọc nước ion kiềm

Theo các nghiên cứu thì máy lọc nước ion kiềm có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ bệnh hiệu quả. Dựa trên nguyên lý hoạt động như vậy, đồng thời những tác dụng từ việc nghiên cứu nước ion kiềm nên máy ngày càng được cải tiến hiện đại hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn của người tiêu dùng. Nếu như bạn cần hỗ trợ lắp đặt máy ion kiềm, hãy liên hệ tới Lọc Nước Duy Trinh để được hỗ trợ.

One thought on “Tìm hiểu cấu tạo và hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

  1. Pingback: Hướng dẫn mua máy lọc nước ion kiềm chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
098 260 2460