Vật liệu lọc trong hệ thống lọc tổng gia đình

Hệ thống lọc tổng gia đình có vai trò quan trọng trong việc xử lý nước sinh hoạt của gia đình. Với cấu tạo chuyên biệt, hệ thống sẽ giúp khử lý được nguồn nước đục, loại bỏ các tạp chất hữu cơ, nước bị màu, mùi hôi, tanh có trong nước. Đặc biệt, việc xử lý được cả những kim loại nặng độc hại trong nước sẽ giúp đảm bảo được sức khỏe người sử dụng. Vậy những vật liệu lọc nào trong hệ thống lọc tổng lại thần kỳ như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hệ thống lọc tổng gia đình

lọc tổng gia đình

Với hệ thống lọc tổng gia đình, vì chỉ phục vụ cho gia đình với số lượng sử dụng nước không nhiều nên công suất dùng có thể giao động từ 500, 750, 1000l/h,… Những gia đình có lượng sử dụng lớn hơn thì nên lựa chọn lắp đặt loại lớn hơn.

Hệ thống lọc tổng gia đình thường có cấu tạo như sau: Máy bơm nước cấp; thiết bị lọc đa tầng (gồm nhiều lớp lọc khác nhau, đảm nhiệm việc lọc những thành phần riêng biệt trong nước; cột lọc số 2 (cũng bao gồm những lớp lọc có thành phần khác nhau giống như thiết bị lọc bên trên; thiết bị làm mềm nước; thiết bị lọc thô; van điều khiển (loại tự động hoặc cơ).

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Những điều cần biết về bộ lọc tổng đầu nguồn

>> Tất tần tật về về máy vệ sinh đường ống nước

Các vật liệu lọc trong hệ thống lọc tổng gia đình

lọc tổng gia đình

Cột lọc đa tầng

Than hoạt tính:

Loại than này được làm từ than non và được hoạt hóa bằng hơi nước, nhiệt độ trong điều kiện thiếu khí. Vật liệu này có tác dụng loại bỏ được mùi lạ trong nước, cải thiện được vị nước sao cho tự nhiên, khử màu. Những hợp chất hữu cơ cũng được loại bỏ. Các chất độc hại như  Clo, mùi hóa chất, phân bón, thuốc trừ sâu,….khi qua lớp than hoạt tính cũng sẽ bị hấp thụ.

Cát Mangan:

Loại cát này thường được sử dụng để lọc nước giếng khoan rất hiệu quả. Bởi nó có thể khử được nước nhiễm những kim loại nặng như sắt, Mangan, các chất khác như Asen, Hydrogen sulfide; những mùi tanh hôi có trong nước bằng cách oxi hóa trực tiếp khi những chất này tiếp xúc với bề mặt của cát, kết tủa và lọc của các tầng hạt.

Hạt Birm:

Loại hạt này sẽ giúp loại bỏ sắt, mangan, asen, các kim loại nặng khác. Hạt này không có khả năng hòa tan, dễ làm sạch được khi được rửa để loại bỏ những chất kết tủa bám trên nó.

Cát thạch anh:

Loại cát thạch anh này làm từ đá thạch anh, có kích thước từ 0.4-2mm, kích thước nhỏ, có nhiều góc cạnh và các góc cạnh đều. Với cấu trúc như vậy, nó sẽ giữ lại được các chất lơ lửng trong nước như phù du, xác động vật,… và chỉ cho nước sạch đi qua đến tầng lọc tiếp theo.

Sỏi đỡ:

Mỗi viên sỏi có kích thước từ 2-4mm, nó có tác dụng hiệu quả trong việc lọc, ngăn chặn các thành phần lơ lửng trong nước có kích thước nhỏ mà đã lọt qua được tầng trên. Lớp này cũng có tác dụng đỡ các vật liệu khác hiệu quả.

Những vật liệu trong cột lọc đa tầng này đã được nghiên cứu rất hiệu quả trước khi đưa vào trong sản xuất máy đại trà.

Bộ phận cốc lọc chứa lõi lọc PP:

Trong cốc lọc này trong hệ thống lọc tổng gia đình chứa lõi lọc bông PP, kích thước khe lọc là 5 μm nên có thể lọc được các tạp chất, cặn bận, rỉ sét, rong rêu, những vật chất lơ lửng trong nước hay các vi sinh vật có hại với kích thước lớn hơn 5 μm. Với việc loại bỏ những chất này, nước sẽ trong và sạch hơn rất nhiều lần.

lọc tổng gia đình

Với hệ thống lọc tổng gia đình, những vật liệu lọc đã làm rất tốt chức năng của nó khi hiệu quả lọc đạt gần như tuyệt đối. Nó được đánh giá là một thiết bị cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về hệ thống lọc tổng gia đình, hãy liên hệ đến Trung Tâm Lọc Nước Duy Trinh để được hỗ trợ nhanh nhất.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI TRUNG TÂM LỌC NƯỚC DUY TRINH!

  • Hotline: 0982.602.460 – 0845.436.803
  • Zalo / Facebook: 0982.602.460
  • VPĐD: Số 136 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi Nhánh 1: Số 523 Đ.Thụy Phương, Thụy Phương, Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi Nhánh 2: Số 514 Kênh, Lộc Vượng, TP. Nam Định, Nam Định
  • Email: [email protected]
  • Website: locnuocgiadinhviet.com

One thought on “Vật liệu lọc trong hệ thống lọc tổng gia đình

  1. Pingback: Báo động đỏ: Thực trạng nguồn nước hiện nay ở Việt Nam!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
098 260 2460