Nguyên nhân và cách xử lý tình trạng máy lọc nước không hút được nước

Máy lọc nước không hút nước là nguyên nhân máy lọc nước không ra nước lọc tinh khiết. Đây là một trong số những lỗi thường gặp nhất, trong quá trình sử dụng thiết bị này. Điều này có thể dẫn đến các lỗi vận hành như: không có nước tinh khiết, không ra nước thải, máy chạy không ngắt và những lỗi thường gặp khác. Hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục sẽ giúp việc sử dụng máy lọc nước trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước không hút được nước
Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước không hút được nước

Máy lọc nước gia đình – thiết bị cần thiết đối với mọi gia đình!

Ngày nay, trước tình trạng mội trường nguồn nước đang bị đe dọa lớn. Thì máy lọc nước chính là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt của con người.

Máy lọc nước gia đình sau một thời gian sử dụng thường mắc phải các lỗi vận hành không mong muốn. Như: máy lọc nước chạy không ngắt, máy lọc nước không ra nước tinh khiết, không ra nước thải, máy lọc nước ra nhiều nước thải… Lý do dẫn tới các hiện tượng này chính là tình trạng máy lọc nước không hút được nước.

Nguyên nhân máy lọc nước không hút nước

Một số sự cố thường gặp ở máy lọc nước
Một số sự cố thường gặp ở máy lọc nước

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy lọc nước bị tắc, ngưng trệ không hút được nước. Sau đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

Nước cấp yếu – nguyên nhân hàng đầu khiến máy lọc không hút nước

Vì không có nguồn nước đầu vào, nước đầu vào yếu, không ổn định. Trường hợp này máy vẫn hoạt động nhưng không có nguồn nước lưu động trong hệ thống. Tình trạng này rất dễ gây hại hệ thống lọc, linh kiện lọc và các bộ phận sử dụng điện. Vì vậy, bạn cần đảm bảo nguồn nước cấp vào máy đều, ổn định cho máy hoạt động bình thường.

Máy bơm yếu cũng là một trong những nguyên nhân của việc máy lọc nước không hút nước

. Khi máy bơm yếu, lực đẩy không đủ để đẩy nguồn nước đi qua các cấp lọc.

Máy bị e khí

Hiện tượng e khí (tắc khí) không còn xa lạ với những người hiểu về máy lọc nước. Nguyên nhân của hiện tượng này là do quá trình lắp đặt máy hoặc thay lõi lọc nước, không xả hết khí trong máy ra ngoài. Hoặc có thể do bạn thiết kế nguồn nước cấp đầu vào máy giặt trước rồi mới vào máy lọc nước.

Tắc lõi lọc thô 1, 2, 3 hoặc tắc cả 3 lõi

Tắc lõi lọc không phải tình trạng hiếm gặp. Khi máy sử dụng lâu ngày, không được vệ sinh, thay lõi lọc nước, các chất bẩn sẽ bám vào lõi dần dần dẫn đến tắc lõi lọc. Đặc biệt là ở 3 lõi lọc thô (lõi lọc tiếp xúc nhiều cặn bẩn, chất bẩn, rong rêu nhất).

Thay lõi lọc nước định kỳ
Thay lõi lọc nước định kỳ

Việc không thay lõi, vệ sinh lõi dẫn đến tắc lõi là điều dễ hiểu. Khi tắc lõi, nước không chảy qua được các cấp lọc 1, 2, 3 và các cấp lọc khác. Khi đó, có thể nói máy lọc nước không hút được nước.

Cách khắc phục sự cố máy lọc nước không hút nước hiệu quả và nhanh chóng

Khi bạn gặp tình trạng này, chưa chắc đã do máy lọc nước bị hỏng. Máy có thể chỉ mắc những lỗi như đã nêu trên. Bạn chỉ cần khắc phục những nguyên nhân tương ứng là có thể giải quyết triệt để lỗi vận hành này của máy lọc nước.

  • Luôn lắp đặt máy lọc nước ở vị trí thuận tiện cho việc cắm điện, máy lọc nước nên lắp cách ổ điện khoảng 1m.
  • Điều kiện áp lực nước cấp: Cần đảm bảo nước cấp đầu vào đủ áp lực (0.1 Mpa – 0.5 Mpa).
  • Nên mua máy bơm mới để thay thế nếu máy bơm của máy lọc nước yếu hoặc cháy/hỏng.
  • Lưu ý bố trí lắp đặt sản phẩm cạnh đường thoát nước và đảm bảo rằng bạn luôn quan sát được lượng nước thải đầu ra ít hay nhiều.
  • Điểm đặc biệt cần lưu ý nhất là việc vệ sinh và thay thế lõi lọc, đặc biệt các lõi lọc thô.

Lựa chọn đơn vị chuyên sửa chữa máy lọc nước chuyên nghiệp

Ngoài ra còn có 1 số sự cố khác có thể xảy ra như máy chạy liên túc, tiếng kêu lớn. Nước thải vẫn chảy khi máy dừng hoạt động, hàm lượng tạp chất cao hơn bình thường, hay những trường hợp khác phức tạp hơn. Bạn không thể tự sửa được thì liên hệ với chúng tôi – Lọc nước Duy Trinh, để được tư vấn hoặc được cung cấp dịch vụ bảo hành sửa chữa tận nhà. Dịch vụ sửa chữa, thay thế đảm bảo chuyên nghiệp và giá thành phải chăng nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Địa chỉ: 523 Đ.Thụy Phương, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Hotline: 0982.602.460 – 0845.436.803

Website: locnuocgiadinhviet.com

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
098 260 2460