Hé lộ: Tác dụng của các lõi lọc nước mà ai cũng cần biết!

Hệ thống lõi lọc nước trong máy lọc nước đóng vai trò rất quan trọng, nó đảm bảo giúp việc nước đầu ra được lọc sạch sẽ, sử dụng an toàn. Mỗi lõi lọc trong hệ thống lõi lọc đảm nhiệm chức năng khác nhau. Vậy cụ thể tác dụng của các lõi lọc nước là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tác dụng của các lõi lọc nước

Tác dụng của các lõi lọc nước
Sơ đồ cấu tạo hệ thống lọc đầy đủ các lõi lọc

Mỗi dòng máy lọc sẽ sử dụng hệ thống lõi lọc khác nhau. Xét về tác dụng của các lõi lọc nước nói chung, lõi lọc giúp hấp thụ, lọc các tạp chất, vi sinh vật, các chất độc hại có hại trong nước tạo ra nguồn nước sạch, tinh khiết nhất để phục vụ sinh hoạt của con người.

Vì trong nguồn nước nguồn tồn tại nhiều tạp chất khác nhau nên mỗi lõi lọc được cấu tạo riêng biệt, đảm nhiệm những chức năng lọc khác nhau. Lõi lọc được chia làm 3 nhóm: lõi lọc thô, lọc tinh (màng lọc) và lọc nâng cấp. Tùy theo mỗi loại máy, nhà sản xuất sẽ bố trí số lượng lõi ở bộ lõi khác nhau.

Lõi lọc thô

Tác dụng của các lõi lọc nước
Lõi lọc thô

Là bộ phận không thể thiếu của tất cả các loại máy lọc nước, đặc biệt là máy lọc công nghệ RO. Hệ thống lõi lọc thô đảm nhiệm việc loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn có kích thước lớn trước khi sang hệ thống lõi lọc tiếp theo.

Vì nó là hệ thống lõi lọc đầu tiên nên nó ngoài làm tăng chất lượng nguồn nước sau lọc còn giúp bảo vệ các lõi lọc sau và giúp tăng tuổi thọ của máy. Với cấu tạo đặc biệt và chức năng quan trọng như vậy nên lõi có thể lọc được rất nhiều loại nước khác nhau từ nước giếng khoan đến nước nhiễm phèn, nhiễm mặn nặng khác.

Về số lượng lõi lọc thô, chẳng hạn với máy RO sẽ có số lượng từ 3-4 lõi. Với 3 lõi thì lọc được nước máy, còn số lượng lõi lớn hơn từ 4 lõi trở lên sẽ lọc được nước giếng khoan hay các nguồn nước có chứa nhiều tạp chất.

Cụ thể, tác dụng của các lõi lọc nước thô từng loại như sau:

 • Lõi lọc PP 10’’ 5 micron: Lọc được các cặn bẩn có kích thước lớn hơn 5 micromet, các cặn rỉ sét, bùn đất,.. ngăn chặn được các vi sinh vật vào hệ thống.
 • Lõi lọc PP 10’’ 1 micron: Lọc được các chất cặn bẩn có kích thước từ 1 micromet trở lên. Giúp bảo vệ màng lọc RO khỏi tắc nghẽn.
 • Lõi CTO 10’’: Loại bỏ được clo dư, mùi hôi khó chịu hay các tạp chất hữu cơ khác trong nước.
 • Lõi lọc Ceramic: Lọc được các cặn bẩn, kim loại nặng, clo dư, vi khuẩn, các tạp chất có hại khác trong nước.
 • Lõi Cation 10’’: xử lý cực tốt các thành phần trong nước cứng.
 • Lõi OCB than antraxit 10″: Lọc và hấp thụ được một phần các hóa chất độc hại, kim loại nặng, mùi vị tanh hôi trong nước,..
 • Lõi CTO than hoạt tính gáo dừa: Có khả năng loại bỏ tốt hơn lõi OCB than antraxit các thành phần như tạp chất hữu cơ, mùi clo, các chất hóa học, thuốc trừ sâu.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Nên mua máy lọc nước nào – Kinh nghiệm chọn mua loại nào tốt?

>> Có nên thay lõi lọc nước đúng định kỳ hay không?

Lõi lọc tinh (màng lọc)

Lõi lọc tinh
Các lõi lọc tinh

Với lõi lọc tinh thường biết đến là màng lọc RO của máy lọc RO. Lõi lọc này sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược, kích thước khe lọc là 0.0001 micromet. Với cấu tạo chuyên biệt của lõi lọc RO sẽ giúp loại bỏ được gần 100% tạp chất khô, kim loại nặng, vi sinh vật có hại, hóa chất hòa tan trong nước, clo dư, asen,.. Khi nước lọc qua hệ thống lõi lọc tinh này, nước đã đạt chuẩn nước tinh khiết có thể uống trực tiếp được.

Lõi lọc nâng cấp

Tác dụng của các lõi lọc nước
Lõi lọc nâng cấp giúp nước đầu ra chất lượng hơn

Lõi lọc nâng cấp được biết đến là hệ thống lõi giúp bổ sung các khoáng chất có lợi sau khi nước được lọc sạch ở lõi lọc tinh. Tác dụng của các lõi lọc nước nâng cấp có một số loại cụ thể như:

 • Lõi T33 than hoạt tính gáo dừa: giúp tạo nên vị ngọt tự nhiên trong nước.
 • Lõi Alkaline: Lõi chứa các hạt gốm giúp chia nhỏ phân tử tỏng nước, giúp cơ thể hấp thụ tốt. Tạo ra các ion kiềm giúp cân bằng độ PH trong cơ thể, hỗ trợ giảm oxi hóa.
 • Lõi khoáng Maifan: Bổ sung thêm các khoáng chất như Ca, Fe, Mg,..
 • Lõi hồng ngoại: Làm tăng lượng oxi có trong nước, giúp việc hấp thụ nước hiệu quả và nhanh hơn, có lợi cho sức khỏe khi giúp làm chậm quá trình lão hóa, giảm tình trạng khô da,..
 • Lõi Nano bạc: chống tái nhiễm khuẩn ngược trở lại.
 • Lõi bổ sung khoáng: Tăng cường thêm các khoáng chất có lợi cho cơ thể, ổn định PH

Hiện nay, có rất nhiều loại máy lọc nước với hệ thống lõi lọc khác nhau, tùy vào nguồn nước đầu vào, điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà Quý vị lựa chọn loại máy lọc cho phù hợp.

Hi vọng, những nội dung mà chúng tôi cung cấp về tác dụng của các lõi lọc nước sẽ giúp Quý vị có nhiều thông tin hơn trong việc chọn lựa máy lọc nước phù hợp. Nếu cần tư vấn về các loại máy lọc nước, thay lõi lọc nước,.. hãy liên hệ đến Trung Tâm Lọc Nước Duy Trinh để được tư vấn chi tiết hơn.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI TRUNG TÂM LỌC NƯỚC DUY TRINH!

 • Hotline: 0982.602.460 – 0845.436.803
 • Zalo / Facebook: 0982.602.460
 • VPĐD: Số 136 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Chi Nhánh 1: Số 523 Đ.Thụy Phương, Thụy Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 • Chi Nhánh 2: Số 514 Kênh, Lộc Vượng, TP. Nam Định, Nam Định
 • Email: [email protected]
 • Website: locnuocgiadinhviet.com

One thought on “Hé lộ: Tác dụng của các lõi lọc nước mà ai cũng cần biết!

 1. Pingback: Chuyên gia mách bạn: Khi nào cần thay lõi lọc nước?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
098 260 2460