Tại sao cần phải thay lõi lọc nước Nanosky định kỳ

Với nguồn nước ô nhiễm hiện nay, đa số mọi gia đình chọn sử dụng máy lọc nước Nanosky để đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy lọc nước mà không thay lõi lọc Nanosky định kỳ cũng sẽ mang đến nhiều tác hại với sức khỏe con người.

Lý do tại sao cần phải thay lõi lọc nước Nanosky định kỳ?

Lõi lọc nước chính là bộ phận quan trọng và hoạt động nhiều nhất trong máy lọc nước. Bởi lõi lọc có chức năng hấp thụ tất cả các tạp chất, vi khuẩn… giúp nguồn nước tinh khiết, sạch hơn. Sử dụng được 1 khoảng thời gian thì chức năng của lõi lọc nước sẽ giảm đi nếu bạn không thay định kỳ.

Thậm chí, nếu để lõi lọc quá lâu thì các cặn bẩn, tạp chất, vi khuẩn bám kín màng lọc và thậm chí còn hòa tan trở lại nước. Do đó, nguồn nước lúc này còn bẩn và nguy hiểm hơn mà gia đình bạn không hề biết vẫn uống và sử dụng bình thường.

Thay lõi lọc nước Nanosky tại nhà Anh Hùng ở Hoàng Mai
Thay lõi lọc nước Nanosky tại nhà Anh Hùng ở Hoàng Mai

Bên cạnh đó, nếu không thay lõi lọc nước Nanosky định kỳ sẽ khiến tuổi thọ của máy lọc sẽ bị giảm. Bởi có nhiều tạp chất, cặn bẩn bám ở lõi lọc và màng lọc khiến cho máy gặp nhiều sự cố khi hoạt động: máy phát âm thanh tiếng ồn, máy phải hoạt động liên tục…Vì thế, máy lọc nước gia đình bạn sẽ có thể gặp vấn đề như chập điện, cháy máy hoặc bình áp hỏng liên tục…

Thời gian thay lõi lọc Nanosky trong bao lâu

Yếu tố tác động chính tới thời gian thay lõi lọc là nguồn nước đầu vào và nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu nguồn nước vào quá bẩn thì thời giant hay lõi sẽ bị rút ngắn hơn so với nguồn nước vào sạch. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng ít thì lõi lọc sẽ không cần hoạt động nhiều nên thời gian thay sẽ dài hơn, còn sử dụng nhiều thì thời gian cần thay lõi phải rút ngắn lại.

Thay lõi lọc nước Nano định kỳ đảm bảo sức khỏe và độ an toàn của nước
Thay lõi lọc nước Nano định kỳ đảm bảo sức khỏe và độ an toàn của nước

Với lõi lọc nước Nanosky thì cần thay lõi theo định kỳ với khoảng thời gian như sau:

Lõi vô cơ: Chức năng diệt khuẩn, xử lý Asen, Mangan, kim loại nặng…. Thời gian cần thay 1-1.5 năm (phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào và nhu cầu sử dụng).

Lõi hữu cơ: Chức năng chống tái nhiễm khuẩn của nước, xử lý các vi sinh , Amoni, chất hữu cơ, Clo dư…. Thời gian cần thay lõi định kỳ là 1-1.5 năm (phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào và nhu cầu sử dụng).

Đúng vậy, nếu không thay lõi lọc định kỳ sẽ xảy ra nhiều vấn đề về chất lượng nước đang đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình cũng như tuổi thọ của máy lọc nước. Vậy nên, cần thay lõi lọc nước Nanosky định kỳ để có 1 nguồn sức uống sạch, đảm bảo nhé!

Thông tin liên hệ Lọc Nước Duy Trinh

Hotline: 098 260 2460 – 0845.436.803

Địa chỉ: 523 Đ.Thụy Phương, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Website: locnuocgiadinhviet.com

Email: [email protected]

Xem thêm: Thay lõi lọc nước RO định kỳ tại nhà

Chat Zalo
098 260 2460