Tại sao cần vệ sinh đường ống nước sinh hoạt?

Quý vị có biết, đường ống dẫn nước nếu không được vệ sinh định kỳ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng nguồn nước. Minh chứng thời gian sẽ rõ nhất, nếu đường ống lâu không được vệ sinh nguồn nước rất dễ có mùi, màu lạ, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vậy còn lý do nào khác tại sao cần vệ sinh đường ống nước sinh hoạt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những nguyên nhân hàng đầu khiến nước bị ảnh hưởng do đường ống nước?

Để hiểu tại sao cần vệ sinh đường ống nước sinh hoạt, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nguyên nhân đường ống nước bị bẩn, làm ảnh hưởng đến nguồn nước mà nó dẫn. Một vài nguyên nhân hàng đầu như:

Chất lượng nguồn nước

Tại sao cần vệ sinh đường ống nước

Dù Quý vị sống ở những thành phố hiện đại nhưng vẫn không loại trừ được trường hợp nguồn nước bị nhiễm vi khuẩn, tạp chất hay cặn bẩn. Đây được coi là nguyên nhân chính dẫn đến việc nguồn nước bị nhiễm bẩn, cặn bẩn. Đặc biệt đối với những gia đình sử dụng nước giếng khoan thì việc các tạp chất lẫn trong nước mà qua xử lý sơ sài cũng sẽ nhiều hơn là nguồn nước sạch. Đây cũng được coi là nguyên nhân tạo các cặn bám trên đường ống dẫn nước, về lâu dài sẽ làm trầm trọng hơn, chất lượng nguồn nước sẽ đi xuống:

  • Nước sạch tại nhà máy có chứa cặn Canxi cacbonat: gây kết tủa vào thành ống nước, về lâu dài sẽ gây tắc đường ống.
  • Nước giếng khoan bị nhiễm phèn: nước giếng khoan bị nhiễm phèn sẽ khiến nước bị màu vàng sậm, đường ống, vòi nước bị hư hỏng.

Đường ống kém chất lượng

Tại sao cần vệ sinh đường ống nước

Đường ống kém chất lượng được sản xuất từ những nguyên liệu không an toàn. Khi dẫn nước, các chất độc này có thể hòa tan vào nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Ngoài ra, đường ống kém chất lượng cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng chịu lực khi dẫn nước. Qua thời gian, đường ống dễ bị nứt, vỡ… đây chính là cơ hội để vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.

Một vài các yếu tố khác

Đường ống nước bị bẩn do những nguyên nhân khác như động đất, sụt lún, lũ lụt,.. gây hư hỏng đường ống khiến đường ống bị nhiễm bẩn trực tiếp từ môi trường bên ngoài.

Nơi chứa nước không được vệ sinh, che kín khiến côn trùng, các động vật khác, bụi,.. xâm nhập vào.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Ưu nhược điểm các phương pháp vệ sinh đường ống

>> Dịch vụ vệ sinh đường ống nước tiêu chuẩn, giá tốt tại Hà Nội

Tại sao cần vệ sinh đường ống nước sinh hoạt?

Tại sao cần vệ sinh đường ống nước

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nguồn nước bị nhiễm bẩn ngay cả khi nước được dẫn bởi đường ống nước. Chính vì thế, việc kiểm tra, vệ sinh đường ống nước định kỳ là một việc rất quan trọng. Nếu không vệ sinh, Quý vị sẽ gặp phải những nguy cơ như:

Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Đường ống bị tắc, dòng chảy lưu thông chậm sẽ dẫn đến việc nước bị ứ đọng, sinh sôi ra các vi khuẩn gây hại. Nguồn nước bị ôi nhiễm này vẫn được sử dụng hằng ngày có thể gây ra các bệnh về ngoài da, đau mắt, bệnh về đường tiêu hóa,.. đặc biệt đối với những đối tượng nhạy cảm như trẻ em, người lớn tuổi.

Tuổi thọ đường ống bị giảm

Đường ống bị tắc lâu ngày nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến bị mài mòn, nứt, vỡ,..ảnh hưởng đến cả hệ thống dẫn nước sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Gây tốn kém chi phí nhiều hơn trong việc thất thoát nước, sửa chữa hoặc thay thế đường ống mới (có thể phải khoan đục cấu trúc nhà mới có thể thay thế được).

Những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp, chắc chắn Quý vị đã thấy được tầm quan trọng tại sao cần vệ sinh đường ống nước rồi đúng chứ? Để đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đồng thời để tiết kiệm chi phí, Quý vị nên vệ sinh đường ống nước sinh hoạt định kỳ với phương pháp thích hợp và hiệu quả nhất. Nếu cần hỗ trợ về vệ sinh đường ống nước sinh hoạt, hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn giải pháp hiệu quả nhất.

3 thoughts on “Tại sao cần vệ sinh đường ống nước sinh hoạt?

  1. Pingback: [ĐÁNH GIÁ] Máy lọc nước Haohsing có tốt không?

  2. Pingback: Công nghệ điện thủy động và những ứng dụng tuyệt vời của nó

  3. Pingback: Review dịch vụ làm sạch đường ống nước tại Hà Nội (Phần 2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
098 260 2460