Báo động đỏ: Thực trạng nguồn nước hiện nay ở Việt Nam!

 “Ôi nhiễm nguồn nước” có lẽ là cụm từ được báo chí nhắc đến rất nhiều về thực trạng nguồn nước hiện nay ở Việt Nam trong những năm trở lại đây. Ngày càng có nhiều hệ lụy từ việc ôi nhiễm nguồn nước ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái, đến sức khỏe con người. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thực trạng này và những giải pháp làm giảm mức ảnh hưởng của nó đến sức khỏe con người. Ở bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến vấn đề nước sinh hoạt – ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Thực trạng nguồn nước hiện nay ở Việt Nam

Thực trạng nguồn nước hiện nay

Với tốc độ phát triển kinh tế, xã hội như hiện nay nó như một con giao hai lưỡi. Kinh tế, dân sinh phát triển đồng nghĩa với việc môi trường cũng đang bị ảnh hưởng nhiều hơn về sự ôi nhiễm, rác thải.. ngoài về không khí thì chúng ta phải kể đến môi trường nước:

Lượng chất thải sinh hoạt, công nghiệp tăng lên theo cấp số nhân. Lượng rác thải càng nhiều nhưng cơ sở hạ tầng xử lý rác không đủ để giải quyết. Đồng thời, sự thiếu ý thức của nhiều bộ phận có thói quen xả rác bừa bãi đã dẫn đến ôi nhiễm môi trường nước ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Nhiều khu công nghiệp xuất hiện nhiều đơn vị sản xuất xả nước thải ra môi trường mà chưa qua xử lý, các chất ôi nhiễm từ hữu cơ đến vô cơ còn nguyên trong nước thải đã thâm nhập vào nguồn nước cấp.

Thực trạng nguồn nước hiện nay

Tại các vùng nông thôn, do điều kiện còn chưa đầy đủ nên rác thải sinh hoạt của con người, gia súc gia cầm chưa qua xử lý đã thẩm thấu xuống các mạch nước ngầm. Nhiều hộ gia đình sử dụng nước giếng khoan mà chưa qua xử lý lọc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó, việc sử dụng phân bón, chất bảo vệ thực vật tràn lan khiến các sông ngòi, mương máng bị nhiễm độc… Nguồn nước này cũng được dùng cho sinh hoạt hoặc chất độc ngấm vào mạch nước ngầm cũng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Ngoài ra, ở nông thôn, hầu hết các nơi đều chưa có nơi xử lý rác.. phần lớn được tập kết tại một khu vực xa khu dân cư sau đó xử lý bằng hình thức chôn lấp hoặc đốt. Việc chôn lấp sẽ làm những chất độc hại ngấm vào trong lòng đất, nguồn nước ngầm.

Rác thải y tế, nhà vệ sinh, khu giặt là,.. Những nơi đây có thể lan truyền rất mạnh các vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt là nước thải xả ra từ những bệnh viện.

Với những tác nhân gây ôi nhiễm nguồn nước nghiêm trọng như vậy dẫn đến Thực trạng nguồn nước hiện nay ôi nhiễm càng trở nên trầm trọng hơn. Những nhà máy xử lý nước tuy đã được đầu tư nhưng nguồn nước được xử lý tại các nhà máy này cũng chưa hoàn toàn được đảm bảo. Đồng thời, một bộ phận người dân vẫn sử dụng nguồn nước ngầm mà chưa hề qua các công nghệ xử lý nào dẫn đến nhiều mối nguy hại về sức khỏe.

Hệ lụy từ thực trạng nguồn nước hiện nay: Ôi nhiễm nghiêm trọng

Thực trạng nguồn nước hiện nay

Hệ lụy nguy hiểm nhất từ việc ôi nhiễm nguồn nước đó chính là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Theo thống kê của Báo Đời Sống Pháp Luật, mỗi năm có đến 9000 người chết vì ôi nhiễm nguồn nước. Phát hiện được 100.000 trường hợp ung thư mỗi năm. Trong khảo sát 37 xã “làng ung thư”, đã có 1136 người chết vì các bệnh ung thư liên quan đến ôi nhiễm nguồn nước. Nhẹ hơn thì bị nhiễm khuẩn giun sán, viêm da, đau mắt, các bệnh về đường tiêu hóa, ngộ độc,..

Ngoài ra, việc ôi nhiễm nguồn nước còn ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh, nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản,..

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Những điều cần biết về bộ lọc tổng đầu nguồn

>> Vật liệu lọc trong hệ thống lọc tổng gia đình

Giải pháp cải thiện tình trạng ôi nhiễm nguồn nước sinh hoạt hiện nay

Thực trạng nguồn nước hiện nay

Việc nâng cao ý thức của người dân cũng như đầu tư những trang thiết bị, máy móc xử lý nguồn nước thải, rác thải là việc quan trọng hàng đầu. Tuy nhiên, mỗi gia đình cũng cần tự bảo vệ chính mình bằng những giải pháp thiết thực và kinh tế nhất. Tiêu biểu phải kể đến giải pháp đầu tư hệ thống lọc tổng cho gia đình.

Hệ thống lọc tổng gia đình là gì?

Đây được coi là giải pháp lọc nước toàn diện cho gia đình. Hệ thống này đươc lắp đặt ở đầu nguồn nước và thực hiện việc lọc nước đầu nguồn cho ra nguồn nước sinh hoạt sạch và an toàn. Đặc biệt nhất, hệ thống có thể thiết kế với những thiết bị lọc khác nhau phù hợp với chất lượng nguồn nước, điều kiện của từng gia đình.

Nước được xử lý qua hệ thống lọc tổng sẽ được loại bỏ tạp chất, dầu mỡ, các chất hữu cơ, các chất độc hại như thuốc trừ sâu, clo dư, Asen,.. Nước cũng sẽ được khử màu, khử mùi hôi tanh, loại bỏ các ion kim loại giúp làm mềm nước (hạn chế việc đóng cặn tại đường ống dẫn nước sinh hoạt).

Với cấu tạo đơn giản, chi phí không tốn kém… những gì mà hệ thống lọc tổng mang lại thật tuyệt vời, mang đến nguồn nước sinh hoạt đạt chuẩn, sạch cho các hộ gia đình. Đây là một hệ thống ưu việt, thiết yếu cho các gia đình trước tình trạng ôi nhiễm nguồn nước nghiêm trọng như hiện nay.

Hi vọng những vấn đề được làm rõ trong “Thực trạng nguồn nước hiện nay” đã giúp Quý vị có cái nhìn chân thực nhất về tình trạng nguồn nước gia đình mình sử dụng hiện nay. Giải pháp mà chúng tôi đưa ra hoàn toàn có căn cứ và đã được rất nhiều gia đình áp dụng, cho những hiệu quả vô cùng đáng nể. Nếu như Quý vị quan tâm đến giải pháp lọc tổng gia đình, hãy liên hệ đến Trung Tâm Lọc Nước Duy Trinh của chúng tôi để được hỗ trợ.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI TRUNG TÂM LỌC NƯỚC DUY TRINH!

 • Hotline: 0982.602.460 – 0845.436.803
 • Zalo / Facebook: 0982.602.460
 • VPĐD: Số 136 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Chi Nhánh 1: Số 523 Đ.Thụy Phương, Thụy Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 • Chi Nhánh 2: Số 514 Kênh, Lộc Vượng, TP. Nam Định, Nam Định
 • Email: [email protected]
 • Website: locnuocgiadinhviet.com

5 thoughts on “Báo động đỏ: Thực trạng nguồn nước hiện nay ở Việt Nam!

 1. Pingback: Hệ thống lọc tổng giúp củng cố thêm vai trò của nước trong cuộc sống

 2. Pingback: Lợi ích của hệ thống lọc nước đầu nguồn: Đáng tiếc nếu không lắp đặt!

 3. Pingback: [ĐÁNH GIÁ] Máy lọc nước Haohsing có tốt không?

 4. Pingback: Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý nguồn nước nhiễm canxi

 5. Pingback: Giải pháp lọc nước giếng khoan nào hiệu quả nhất hiện nay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
098 260 2460