Hệ thống lọc tổng giúp củng cố thêm vai trò của nước trong cuộc sống?

Có lẽ là quá thừa khi tiếp tục nhắc đến vai trò của nước trong cuộc sống. Bởi không có nước là “không có sự sống!”. Chính vì thế, ở bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề nguồn nước đối với sức khỏe con người, đặc biệt là trong bối cảnh ôi nhiễm nguồn nước ngày càng trở nên đáng báo động như hiện nay. Đối với sức khỏe con người thì nguồn nước ngày nay có thực sự đảm bảo và liệu chúng ta có những giải pháp gì để cải thiện nguồn nước như hiện nay? Có một đề xuất liệu Hệ thống lọc tổng giúp củng cố thêm vai trò của nước trong cuộc sống hay không?

Vai trò của nước trong cuộc sống với sức khỏe con người

Vai trò của nước trong cuộc sống

Vai trò của nước trong cuộc sống?

Nước là nguồn tài nguyên quý giá và vô cùng cần thiết đối với con người. Nước xuất hiện tại mọi nơi, tuy thế, nguồn nước sạch lại không phải là phổ biến và vô tận. Khác với nước ở sông hồ, ao ngòi… nước sạch là nước đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe. Nó không mùi, không vị và không chứa các chất độc hại, vi sinh vật gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Nước sạch được ưu tiên sử dụng để ăn uống, vệ sinh đến tắm rửa, giặt giũ,..  hay trong các hoạt động sản xuất công nông nghiệp. Nguồn nước sử dụng phổ biến hiện nay là nước giếng khoan, nước máng lần, nước được xử lý qua các nhà máy xử lý nước, nước đóng chai, nước được xử lý bằng hệ thống lọc được công bố về chất lượng.

Vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người

Vai trò của nước trong cuộc sống

 • Nước chiếm tỷ lệ từ 70-80% trọng lượng cơ thể. Nước giúp cung cấp các khoáng chất và vận chuyển các chất dinh dưỡng, oxi đến các tế bào, nuôi dưỡng tế bào trong các hoạt động của con người.
 • Nước giúp điều hòa thân nhiệt con người luôn duy trì ở mức 37 độ C. Nhờ có nước, thân nhiệt của chúng ta sẽ tự điều chỉnh khi thời tiết thay đổi.
 • Nước sẽ giúp chuyển đổi thức ăn thành năng lượng, đào thải độc tố, các chất cặn bã ra khỏi cơ thể thông qua nước tiểu và phân.
 • Nước giúp làm trơn xương khớp, giúp xương khớp hoạt động nhịp nhàng tránh các tổn thương đột ngột và bất thường.

Trước những vai trò của nước trong cuộc sống và vai trò quan trọng đến sức khỏe như vậy, chúng ta cần sử dụng nước khoa học, không lãng phí nguồn nước. Đặc biệt hơn là cần nâng cao ý thức giữ sạch nguồn nước như không vứt rác bừa bãi, không sử dụng phân bón hóa học và quản lý việc sử dụng thuốc trừ sâu theo đúng khuyến cao. Trong gia đình, cần thường xuyên kiểm tra, bảo trì và cải tạo lại đường ống dẫn nước, bể chứa để chống thất thoát nước và ôi nhiễm nguồn nước.

Nguồn nước sạch ngày càng bị “đe dọa”?

Vai trò của nước trong cuộc sống

Nếu như trước kia, nguồn nước sạch rất dễ tìm kiếm ở các mạch nước ngầm ở sâu trong lòng đất. Nhưng hiện nay, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, ôi nhiễm môi trường và sự thiếu ý thức của các cơ sở sản xuất khi không xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường, người dân xả rác bừa bãi,… dẫn đến việc ôi nhiễm nguồn nước. Nước bị ôi nhiễm mà vẫn tiếp tục được sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, gây ra các bệnh như bệnh về đường tiêu hóa, da liễu, mắt, bệnh phụ khoa,.. trường hợp nặng hơn là ngộ độc, bệnh ung thư,..

Một con số đáng báo động được Bộ y tế và Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn thống kê: trung bình mỗi năm, tại Việt Nam có khoảng 9000 người chết do ôi nhiễm nguồn nước và vệ sinh kém;  có hơn 1000 người bị ung thư được phát hiện do sử dụng nguồn nước bị ôi nhiễm. Ngoài ra, ôi nhiễm nguồn nước còn ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh, nông nghiệp, nuôi trồng. Những thiệt hại do nguồn nước bị ôi nhiễm là không hề nhỏ!

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Báo động đỏ: Thực trạng nguồn nước hiện nay ở Việt Nam!

>> Những điều cần biết về bộ lọc tổng đầu nguồn

Làm thế nào để đảm bảo vai trò của nước trong cuộc sống trước việc nguồn nước bị ôi nhiễm?

Vai trò của nước trong cuộc sống

Liệu hệ thống lọc tổng giúp củng cố thêm vai trò của nước trong cuộc sống?

Trước thực trạng về nguồn nước bị ôi nhiễm và vai trò của nước trong cuộc sống, đặc biệt đối với sức khỏe con người. Chính vì thế, cần phải có những biện pháp mạnh mẽ hơn nữa về vấn đề xử lý nguồn nước ôi nhiễm. Và hơn cả, mỗi cá nhân, gia đình nên tự trang bị cho mình những kiến thức, phương tiện để xử lý nguồn nước sao cho thật đảm bảo trước khi sử dụng. Từ đó, giải pháp hệ thống lọc nước tổng được phổ biến và càng được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Hệ thống lọc nước tổng là xu hướng công nghệ mới được nhiều gia đình sử dụng trong việc cải thiện chất lượng nguồn nước sinh hoạt. Hệ thống loại bỏ được hoàn toàn cặn bẩn, mùi clo, flo, các mùi tanh trong nước. Các chất độc hại trong nước như các chất hóa học, asen, kim loại nặng, các ion kiềm,… Từ đó đảm bảo được vai trò của nước đối trong cuộc sống với sức khỏe con người hơn.

Với việc lắp đặt đơn giản, dễ dàng sủ dụng và giá thành rất hợp lý… nên càng ngày càng có nhiều gia đình sử dụng hệ thống lọc tổng này. Nếu cần hỗ trợ về hệ thống, hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về giải pháp ưu việt, đảm bảo hơn vai trò của nước trong cuộc sống hiện nay!

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI TRUNG TÂM LỌC NƯỚC DUY TRINH!

 • Hotline: 0982.602.460 – 0845.436.803
 • Zalo / Facebook: 0982.602.460
 • VPĐD: Số 136 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Chi Nhánh 1: Số 523 Đ.Thụy Phương, Thụy Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 • Chi Nhánh 2: Số 514 Kênh, Lộc Vượng, TP. Nam Định, Nam Định
 • Email: [email protected]
 • Website: locnuocgiadinhviet.com

2 thoughts on “Hệ thống lọc tổng giúp củng cố thêm vai trò của nước trong cuộc sống?

 1. Pingback: [Nước sinh hoạt an toàn]: Cách nhận biết nguồn nước bị ôi nhiễm!

 2. Pingback: Nước có tác dụng gì với cơ thể? Lý do cần chú ý đến chất lượng nước?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
098 260 2460