Tại sao không nên xử lý đường ống nước đóng cặn bằng hóa chất?

Xử lý đường ống nước đóng cặn bằng hóa chất là một trong những phương pháp  phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, hóa chất chỉ nên xử lý ở những đường ống như bể phốt, còn sử dụng để vệ sinh đường ống nước sinh hoạt thì không nên. Lý do tại sao bạn có thể xem qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm của phương pháp xử lý đường ống nước đóng cặn bằng hóa chất

xử lý đường ống nước đóng cặn

Trước khi đi vào lý do tại sao bạn không nên xử lý thì trước tiên, hãy cùng chúng tôi lý giải nguyên nhân khiến người tiêu dùng ưa chuộng phương pháp này vậy?

  • Xử lý đường ống nước bằng hóa chất là phương pháp được đánh giá là tiết kiệm chi phí, rẻ hơn nhiều so với việc mua sắm những máy móc, dụng cụ vệ sinh.
  • Không chỉ tiết kiệm chi phí về mua dụng cụ mà các hóa chất tẩy rửa này cũng dễ dàng được tìm thấy được ở các địa chỉ bán hóa chất tẩy rửa.

xử lý đường ống nước đóng cặn

Cách xử lý cũng rất đơn giản:

  • Trước tiên, bạn nên xả vợi nước ở bể chứa nước, sau đó đổ trực tiếp hóa chất vào hệ thống nước, để hóa chất có thể hòa tan, và tiếp xúc với các cặn bẩn bám trong đường ống.
  • Bạn cần chờ từ 1 đến 3 tiếng để hóa chất kịp hòa tan để phân hủy những chất cặn bám
  • Sau thời gian đó, hãy bơm nước, rồi tiến hành xả nước 5-6  lần để đường ống được sạch sẽ nhất.

Khi lựa chọn mua các hóa chất tẩy rửa này, bạn nên tìm mua ở những đơn vị, cơ sở uy tín.. Nên lựa chọn hóa chất sinh học để an toàn hơn.

Hạn chế của phương pháp dùng hóa chất

xử lý đường ống nước đóng cặn

Ngoài những lợi ích khi sử dụng phương pháp dùng hóa chất để tẩy rửa đường ống. Nhưng với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi thấy rằng, việc sử dụng hóa chất: hại nhiều hơn lợi:

  • Nếu như các cặn bám là những gỉ sét hay những chất vô cơ thì hóa chất khó có thể tiêu hủy được những cặn cứng đầu này. Còn hóa chất chỉ có thể làm phân hủy những hợp chất hữu cơ.
  • Các hóa chất này thường là những hợp chất kiềm mạnh, nếu quá lạm dụng có thể làm ăn mòn đường ống nước, đặc biệt là đường ống bằng kim loại.
  • Đặc biệt, những rủi ro khi hóa chất còn tồn dư trong đường ống nước sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Khi sử dụng hóa chất, nếu như không có những biện pháp an toàn cho người xử lý. Như đeo khẩu trang, đeo gang tay, kính bảo hộ thì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Đây chính là những nội dung mà chúng tôi lý giải tại sao không khuyên các bạn sử dụng phương pháp xử lý đường ống đóng cặn bằng hóa chất. Tuy có nhiều lợi ích thuận tiện nhưng phương pháp này tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn. Chính vì thế, bạn nên tìm kiếm những phương pháp hiện đại hơn, vừa nhanh vừa an toàn. Nếu như bạn muốn biết đến phương pháp xử lý đường ống nước đóng cặn hiện đại, an toàn, hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác:

>>> Giải mã nguyên nhân đường ống nước bị cặn bẩn

>>> 1001 thông tin về máy làm sạch đường ống nước sinh hoạt

9 thoughts on “Tại sao không nên xử lý đường ống nước đóng cặn bằng hóa chất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
098 260 2460